Lớp vẽ Golden Age

Cuộc sống hiện đại khiến con người đối mặt với nhiều suy nghĩ, căng thẳng mệt mỏi của guồng quay công việc và bộn bề lo toan khác mà quên đi những kết nối với tâm hồn, với nội tâm bên trong mình. Bởi vậy số người gặp các vấn đề về tâm lý và có các nhu cầu về giải tỏa căng thẳng, trị liệu ngày càng ra tăng. Ngoài ra khi nền kinh tế và tri thức phát triển các nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực nghệ thuật cũng gia tăng, trong đó phải kể đến nhu cầu về tìm hiểu về hội họa cũng rất cao.

Chính bởi vậy mà Art Therapy - sự kết hợp giữa nghệ thuật và trị liệu như một giải pháp rất hiểu quả cho các thực trạng trên. Hội họa là một trong những cách dễ dàng giúp con người tập trung, tĩnh lặng để cảm nhận và nhìn cuộc sống với những góc nhìn và suy nghĩ sâu sắc hơn để từ đó thấu thiểu nội tâm bên trong và biểu hiện bên ngoài.

Trong cuộc sống yếu tố tinh thần đặc biệt quan trong trong sự phát triển về tâm hồn và nhân cách. Khi yếu tố tâm hồn, tinh thần đã có sự thỏa mãn sẽ khơi nguồn được vô vàn những ý tưởng mang lại sự “đột phá” trong cả việc học tập lẫn công việc. Các loại hình nghệ thuật nói chung và hội họa nói riêng là mang tính giải trí cao và bởi vậy nhiều người lựa chọn vẽ tranh như một “liều thuốc” giải tỏa căng thẳng và thư giãn sau những giờ học, giờ làm.

Với công việc, hội họa luôn là nguồn cảm hứng bất tận để vận dụng yếu tố mỹ thuật vào cuộc sống, bất kể là ở ngành nghề nào. Khi mà những xúc cảm xúc hay suy nghĩ khó có thể diễn tả bằng lời, bằng ngôn từ hoặc hành động thì vẽ là một cách có thể diễn tả những điều đó. Những điều tự nhiên vốn có nằm sâu trong mỗi người. Như mọi đứa trẻ đều là nghệ sỹ bởi sự trong sáng thuần khiết vốn có.

 “Thư giãn và hiểu thêm về kiến thức nền tảng hội họa - Kết nối chữa lành nội tâm - Khơi dậy đam mê sáng tạo là 3 yếu tố mà các lớp học art therapy mong muốn mang lại đến tất cả mọi người khi lựa chọn tham gia các khóa học.

 

Ngoài ra vẽ tranh cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ:

- Giúp rèn luyện trí nhớ: Vẽ tranh sẽ cần ghi nhớ, phân tích, cảm nhận thông qua hình ảnh, màu sắc, sự vật, hiện tượng trong cuộc sống và thể hiện lại qua các bức vẽ

- Nâng cao khả năng tưởng tượng và óc sáng tạo

- Nâng cao khả năng quan sát, cảm nhận

- Vẽ tranh là cách bạn thư giãn và loại bỏ căng thẳng: Khi vẽ tranh sẽ tránh xa những suy nghĩ không cần thiết, tập trung cho việc vẽ tranh, (cũng gần giống như thiền) cải thiện khả năng tập trung

(Theo Diest Wehbe - Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh: Việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ)

- Rèn luyện tư duy và suy nghĩ đa chiều: Vẽ tranh là cách được tự do thể hiện những gì mình muốn. Trong lúc vẽ sẽ không ngừng tư duy để vẽ nên nhưng hình ảnh, tư duy để sử dụng màu sắc sao cho hài hòa và đó cũng chính là cách giúp bạn có tư duy và suy nghĩ đa chiều, biết xử lý tình huống một cách linh động

- Thể hiện và kết nối những suy nghĩ, cảm xúc của bạn để thấu hiểu sự vật, thấu hiểu bản thân và những người xung quanh. Kết nối với các tầng tâm thức, tiềm thức biểu lộ và chữa lành tắc nghẽn, tổn thương tâm lý cùng với đó, khả năng sáng tạo và tượng tượng cũng sẽ được khơi dậy, biểu lộ và phát huy

 

Liên hệ:

Mrs. Dung

ĐT: 090.452.1806 

Email: zungpul@gmail.com

Dịch vụ của Golden Age

Lưu trú - nghỉ dưỡng
Chăm sóc sức khỏe
Sức khỏe tinh thần

Nhận xét của khách hàng